Những lưu ý khi cho bé chơi đùa tại các khu vui chơi ngoài trời

  26/04/2024

Sân chơi trẻ em ngoài trời là một tiện ích rất quan trọng ở các khu vực thành thị và thành phố hiện nay. Đây là nơi để cư dân, đặc biệt là các em nhỏ có thể thư giãn và vận động vui chơi, giúp ích nhiều cho sự phát triển của các em. Có thể nói sự xuất hiện của các khu vui chơi ngoài trời, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian xung quanh, vừa đem đến nhiều giá trị cho cả khu vực dân cư sống lân cận. Sân chơi ngoài trời ích lợi nhiều là vậy, tuy nhiên vẫn cần lưu ý một số điều khi cho trẻ chơi ở đây. Trong nội dụng bài viết này, Công ty Nhật Minh sẽ chia sẻ về những lưu ý khi cho trẻ chơi và vận động ở sân chơi ngoài trời.

Hướng dẫn trẻ chơi và sử dụng các đồ chơi ngoài trời đúng cách

Sân chơi ngoài trời là một tổ hợp gồm rất nhiều thiết bị vui chơi và đồ chơi ngoài trời, kết hợp cây xanh, hoa hay cây cỏ tạo nên một không gian vừa hiện đại vừa rất gần gũi tự nhiên. Khi trẻ chơi ở đây sẽ rất tốt cho phát triển toàn diện. Tuy nhiên, nếu chúng ta không hướng dẫn và chỉ cho trẻ cách chơi, cách sử dụng các đồ chơi – thiết bị cho đúng sẽ dễ dẫn đến tình trạng các bé không tận dụng được hết các lợi ích từ đồ chơi, hay chơi sai cách vừa gây hư hại đồ chơi, vừa có thể bị đau hay trấn thương cơ xương.

Mỗi món thiết bị hay đồ chơi ngoài trời sẽ có những cách chơi và sử dụng khác nhau, vì vậy các bé cần hiểu hết được trò chơi rồi mới để các bé chơi tự do thoải mái. Ở sân chơi ngoài trời thường có rất đông các bé chơi, nhất là vào những giờ cao điểm hay thứ bảy và chủ nhật. Khi có nhiều bé chơi nếu bạn không dặn dò các bé trước, thì rất dễ xảy ra tình trạng các bé chen lấn xô đẩy nhau. Hoặc các bé hiếu động rồi cùng nhau leo trèo lên một món đồ chơi. Như vậy cũng không tốt cho các bé và tác động xấu đến thiết bị – đồ chơi.

Chúng ta nên dạy các bé ý thức chơi phù hợp và văn minh trước khi cho các bé chơi thoải mái với sân chơi. Chơi vui vẻ, lợi ích và giữ gìn tốt sân chơi vẫn là điều mà các phụ huynh và các quản lý sân chơi luôn mong muốn.

Cho trẻ vui chơi với thời lượng hợp lý và thể trạng tốt mỗi khi chơi

Khi cho các bé chơi bạn nên chú ý tới thời lượng chơi, vì các bé rất hiếu động và nhiều khi mải chơi bé sẽ quên béng đi việc mình chơi đã lâu và có phần thấm mệt. Ngoài việc chơi bé còn cần làm những hoạt động khác trong ngày, vì thế bạn nên đặt ra các thời lượng chơi phù hợp mỗi ngày sẽ tốt nhất cho bé.

Vì là sân chơi ngoài trời nên các yếu tố thời tiết cũng sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm vui chơi cho trẻ. Khi ngoài trời mới mưa xong, các đồ chơi dễ trơn trượt bạn không nên cho trẻ chơi vào thời điểm này vì dễ ngã. Khi trời mưa xuân hay mưa phun cũng không nên cho trẻ chơi, vì trẻ dễ bị ốm. Khi trời nắng ráo cũng không nên cho trẻ chơi quá lâu ở ngoài sân chơi vì có thể bị say nắng.

>> Xem thêm: Các mẫu khu vui chơi ngoài trời chất lượng cao

Trên đây là các hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm về những lưu ý khi cho trẻ chơi và vận động ở khu vui chơi ngoài trời. Mong rằng các bậc phụ huynh và thầy cô sẽ giúp các bé vui chơi với các sân chơi ngoài trời thật vui vẻ và nhiều ích lợi.

Nếu quý khách quan tâm tới các sản phẩm đồ chơi ngoài trời của chúng tôi xin liên hệ 0977811980 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Bình luận